Bơm cánh thùy inox

Hoàng Ngân Tác giả Hoàng Ngân 24/06/2023 13 phút đọc

Bơm cánh thùy inox và bơm Lobe đang dần trở thành lựa chọn số 1 cho các nhu cầu bơm trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và hóa chất. Trong đó, Máy bơm cánh thùy được đánh giá là thiết bị chuyên nghiệp có ưu điểm vượt trội, đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà sản xuất. 

Với cấu tạo đơn giản, máy bơm cánh thùy khá bền bỉ và ít bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Nguyên lý hoạt động của máy bơm cánh thùy dựa trên cơ chế thổi, khuếch tán và nén chất lỏng, giúp bơm được một lượng lớn chất lỏng, tối đa hóa hiệu quả sản xuất. Bên cạnh đó, ứng dụng của máy bơm cánh thùy cũng rất đa dạng, có thể bơm được nhiều loại chất lỏng và được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. 

Vì thế, chọn máy bơm cánh thùy inox sẽ là lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp có nhu cầu bơm chất lỏng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các kiến thức trong bài viết dưới đây nhé!

Máy bơm cánh thùy inox ( máy bơm Lobe )

Máy bơm cánh thùy, máy bơm Lobe là công nghệ bơm hiện đại được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp khác nhau. Máy bơm được thiết kế để bơm các chất lỏng có độ đặc cao, tăng cường khả năng vận chuyển và giảm thiểu sự mài mòn của ống bơm. 

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Máy bơm cánh thùy thường có hai bánh răng xoay đồng trục, được lắp đặt trong một khối đục lỗ. Khi bơm hoạt động, chất lỏng được bơm qua khoang bơm theo hướng đối xứng với trục của máy. Máy bơm Lobe có cấu trúc tương tự, tuy nhiên thay vì bánh răng, máy bơm Lobe sử dụng một cặp cánh thùy xoay đồng trục để bơm chất lỏng.

Cả hai loại máy bơm này đều có tính năng bơm khí hậu và không gây nghẽn, do đó thường được sử dụng để bơm các chất lỏng dạng keo, dính hoặc nhớt. Đặc biệt, máy bơm Lobe còn được sử dụng để bơm các chất lỏng chứa rắn hoặc bột mịn.

Với ưu điểm như độ bền cao, không gây ăn mòn, chịu được áp lực cao và kháng khuẩn, các sản phẩm của các thương hiệu uy tín như Thanh Sơn, Tsingshan, Inox Men, Valve Men, Donjoy, Yuanan, Thế giới Van công nghiệp, Honto, ... là lựa chọn tốt cho hệ thống đường ống inox của bạn. 

Nếu bạn đang cần một giải pháp cho việc bơm chất lỏng, hãy xem xét đến máy bơm cánh thùy hoặc máy bơm Lobe để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy trong quá trình vận hành.

Đặc điểm và lợi ích của máy bơm cánh thùy

Máy bơm cánh thùy hay còn gọi là máy bơm Lobe là một loại máy bơm hoạt động bằng cánh quay, cung cấp một lượng chất lỏng đều đặn và ổn định vào đường ống inox. Điểm đặc trưng của máy bơm cánh thùy là cánh của máy được thiết kế riêng biệt với rãnh hình cánh vòi cá để làm tăng hiệu suất bơm lên đến 95%.

Máy bơm cánh thùy có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại máy bơm truyền thống.

Đầu tiên là khả năng xử lý vật liệu có độ nhớt cao, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp thực phẩm, hoá chất và dầu khí.

Hình ảnh tham khảo
Hình ảnh tham khảo

Thứ hai, chúng có khả năng bơm chất lỏng có nhiều sợi nguyên liệu rắn mà không gây tắc ống bơm, giúp cho đường ống inox luôn thông thoáng.

Thứ ba, máy bơm cánh thùy có tốc độ bơm ổn định, ít gây rung động và tiếng ồn, giúp bảo vệ đường ống inox và bảo vệ sức khỏe của nhân viên.

Máy bơm cánh thùy hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp có tính khí tài sản cao. Lợi ích của nó đó là độ bền cao, dễ sử dụng, độ chính xác cao, cung cấp dòng sản phẩm liên tục và luôn được giám sát chặt chẽ.

Các bạn quan tâm đến sản phẩm về máy bơm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm cánh thùy

Cấu tạo của bơm cánh thùy inox

Máy bơm cánh thùy, hay còn gọi là bơm Lobe, là một thiết bị dùng để bơm chất lỏng hoặc khí. Được thiết kế với cấu trúc đơn giản gồm hai cánh thùy xoay quanh một trục. Cánh thùy được đặt cách nhau một khoảng nhỏ, tạo ra một không gian có thể bơm chất lỏng hoặc khí qua.

Nguyên lý hoạt động

Là khi cánh thùy xoay, không gian giữa chúng bị thu nhỏ, dẫn đến chất lỏng hoặc khí bị dồn vào khu vực này. Sau đó, khi cánh thùy tiếp tục xoay, không gian được mở rộng và chất lỏng hoặc khí sẽ được đẩy ra bên ngoài.

Máy bơm cánh thùy thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất, dược phẩm, và trong hệ thống đường ống. Nhờ cấu trúc đơn giản và khả năng bơm các chất lỏng dày đặc và khí độc, máy bơm cánh thùy đang được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và công nghiệp hiện đại.

Hình ảnh mô phòng máy bơm
Hình ảnh mô phòng máy bơm

Để đảm bảo hiệu quả hoạt động và độ bền của máy bơm cánh thùy, việc chọn đúng chất liệu inox là rất quan trọng. Thép không gỉ hay Inox được sử dụng để sản xuất máy bơm cánh thùy bởi tính chất chống ăn mòn và chịu nhiệt cao. Các loại chất liệu inox như Inox 201, Inox 304, Inox 304L, Inox 316, Inox 316L đều được ứng dụng cho các ống inox, van inox, phụ kiện đường ống inox và thiết bị liên quan đến hệ thống đường ống.

Ứng dụng 

Máy bơm cánh thùy hay còn được gọi là bơm Lobe là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Ứng dụng của máy bơm cánh thùy đó là bơm các chất lỏng đặc biệt, như keo, sữa chua, mật ong, dầu thực vật,...Máy bơm cánh thùy hoạt động bằng cách lắp đặt hai cánh thùy xoay qua nhau, tạo ra sự gia tốc của chất lỏng giúp đẩy chất đi qua ống dẫn.

Thiết bị này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, như chế biến thực phẩm, sản xuất dược phẩm, làm mềm nước, xử lý nước thải công nghiệp và hóa chất. Đặc biệt, trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm, bơm Lobe được sử dụng để bơm các chất lỏng nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm ống inox, van inox, phụ kiện đường ống inox, chất liệu thép không gỉ hay inox giúp tăng cường tính ổn định và độ bền của máy bơm cánh thùy. Với đặc tính chống ăn mòn, chịu được áp lực và nhiệt độ cao, các loại chất liệu inox như inox 201, inox 304, inox 304L, inox 316, inox 316L là sự lựa chọn hoàn hảo để sử dụng trong các ứng dụng bơm chất lỏng, đặc biệt trong các môi trường đòi hỏi tính vệ sinh cao.

Máy bơm cánh thùy có tính linh hoạt cao, cho phép bơm các chất lỏng có độ nhớt và nhiệt độ khác nhau. Với thiết kế đơn giản, ít đòi hỏi sự bảo trì và sửa chữa, máy bơm cánh thùy được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp, như thực phẩm, dược phẩm, hóa chất.

Để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn, cần phải lựa chọn nhà cung cấp uy tín và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Đối với các công trình cần sử dụng ống inox, van inox, và các phụ kiện đường ống inox, khách hàng có thể liên hệ với các nhà cung cấp uy tín trên thị trường, như Thanh Sơn, Tsingshan, Inox Men, Valve Men, Donjoy, Yuanan,...để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Trên đây là thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, hy vọng sẽ đem đến thông tin hữu ích.

Rất mong các bạn quan tâm và theo dõi tank.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về bơm cánh thùy inox.

Hoàng Ngân
Tác giả Hoàng Ngân Editor

Chuyên gia hệ thống bồn tank inox, máy bơm inox 3 năm kinh nghiệm!

Bài viết trước Bơm cánh thùy

Bơm cánh thùy

Bài viết tiếp theo

Bơm hai đầu

Bơm hai đầu

Bài viết liên quan

Thông báo

Bạn cần hỗ trợ?