Bồn inox

Hồ Thanh Sơn Tác giả Hồ Thanh Sơn 09/02/2022 10 phút đọc
Bồn inox là gì? Nguồn nước vô cùng quý giá và cần thiết cho cuộc sống con người. Hầu như mọi gia đình đều cần trữ nguồn nước lớn để sử dụng cho nhiều mục đích sinh hoạt. Công ty, xí nghiệp thì trữ nước cho vận hành máy móc, lau rửa thiết bị, hoặc là nguồn lực chính để sản xuất một số sản phẩm chuyên dụng.Câu hỏi đặt ra là có loại vật dụng chứa nước nào vừa đáp ứng chứa đủ lượng nước dùng trong một ngày hay nhiều ngày mà vẫn đảm bảo chất lượng nước tốt? Một trong những ứng dụng phổ biến của inox trong cuộc sống là dùng làm bồn nước inox. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các kiến thức về nó trong bài viết dưới đây nhé!

Bồn inox là gì?

Được sản xuất từ thép không gỉ tấm và được hàn lại và tạo gân, được bảo hành khoảng 10 năm và có giá bán cao hơn so với bồn nhựa do giá nguyên liệu đầu vào. Mẫu mã bồn đẹp hơn bồn nhựa nhưng nó cũng có nhược điểm là hấp thụ nhiệt mạnh nên mùa hè làm nước nóng, còn mùa đông làm nước lạnh. Ngoài ra, nó không thích hợp cho các vùng nước phèn chua hoặc mặn vì inox dễ bị ăn mòn, gỉ và như thế sẽ ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng cũng nên chú ý đến chất lượng và kích thước đúng của bồn khi mua.

Bồn inox 304

Bồn đang ngày càng được ưa chuộng trong đời sống của các gia đình. Sản phẩm có độ bền cao khoảng trên dưới 25 năm, thiết kế đẹp mắt và dễ vệ sinh. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết cấu tạo sản phẩm ra sao? Ưu điểm và công dụng của sản phẩm là gì?

Chất liệu của bồn inox

Nhờ sử dụng inox 304 là vật liệu an toàn với sức khỏe, không bị gỉ sét nên nó ngày càng được tin dùng. Có thể nói, nó đã và đang thay thế những loại bồn chứa nước như thùng phi sắt, thùng nhựa, thùng nhôm, lu, vại bằng sành, bể nước xi măng…
Nếu như thùng phi sắt sau khi sử dụng một thời gian dễ gỉ sét, thùng nhựa bị hôi hoặc nhựa không an toàn, nhựa Trung Quốc kém chất lượng, thùng nhôm dễ biến dạng do vật liệu khá mềm, lu vại dễ đóng cặn, khi bể dễ gây nguy hiểm, bể xi mang không di chuyển được… thì nó dường như vượt qua những nhược điểm đó, trở thành loại vật dụng tối ưu trong tất cả các loại bồn.
Chất liệu của bồn
Chất liệu của bồn

Cấu tạo của bồn inox 304

Bồn lọc nước áp lực inox thường có dạng hình trụ đứng đứng hoặc nằm ngang. Cấu tạo của sản phẩm gồm có các bộ phận:
Các ống dẫn nước áp lực vào và ra, phễu lọc ở đỉnh bể.
Khoang bồn là một bể lọc lớn có chứa các lớp vật liệu lọc như than hoạt tính, cát lọc,...
Ống xả khí nối với đỉnh bồn.
Hệ thống áp lực kế trên ống nước.
Chất liệu tạo nên loại bồn này là inox cao cấp không gỉ, độ bền cao. Vì thế trong quá trình sử dụng, bồn có thể hoạt động bình thường trong điều kiện thời tiết khác nhau.

Quá trình lọc nước của bồn áp lực inox

Sau khi nước được xử lý sơ bộ bên ngoài sẽ bơm vào trong bồn để làm sạch trực tiếp. Toàn bộ chất rắn không tan và tan được giữ lại nhờ các lớp vật liệu lọc trong thân bồn.
Qúa trình lọc nước
Qúa trình lọc nước

Quá trình lọc nước của bồn áp lực làm từ inox

Sau mỗi chu kỳ lọc, cặn dính trên bề mặt các lớp vật liệu lọc sẽ được lấy ra bằng cách rửa ngược. Cặn bẩn được xới lên để vật liệu khi chạm vào chúng sẽ làm sạch bề mặt đi. Nước nhiễm bẩn sẽ đưa ra khỏi bồn bằng đường thải riêng.

Công dụng của bồn áp lực inox

Bồn áp lực làm từ inox được ứng dụng phổ biến trong các tòa nhà cao tầng, khách sạn, khu công nghiệp, trang trại thuộc lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp, công nghiệp,... Thiết bị này dùng để loại bỏ những tạp chất có trong nước.

Các bạn quan tâm các sản phầm về bồn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Công dụng của bồn lọc nước inox

Những vật liệu lọc có trong bể chứa ở thân bồn như than hoạt tính, hạt trao đổi ion, vật liệu lọc nhân tạo, cát,... sẽ lọc sạch clo dư thừa, phenol và màu đục trong nước. Nguồn nước sau khi qua xử lý trong bồn áp lực inox sẽ trở nên không màu, không mùi, không vị, dùng để sử dụng như nước sạch.
Bồn lọc nước áp lực inox sử dụng quá trình lọc cặn khép kín, vật liệu lọc theo quy chuẩn của bộ Y tế nên rất hợp vệ sinh. Hiệu quả xử lý chất rắn và loại bỏ tạp chất của bồn được đánh giá cao. Hơn thế nữa, thời gian làm sạch nguồn nước trong bồn được rút ngắn nhiêu so với các phương pháp lọc truyền thống.
Bồn áp lực inox có nhiều thể tích khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên tìm hiểu để lựa chọn được thiết kế phù hợp.

Các sản phẩm của Công ty chúng tôi

Bồn inox 201 - 304 - 316 
Chế Tạo bồn Gas, bồn áp lực từ, bồn khí nén từ : 3 - 100 tấnThiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt các trạm chiết nạp Gas, LPG, NH3, Oxy, CO2 …
Cung cấp thiết bị Công Nghiệp luyện kim & Công nghiệp dầu khí VNDịch vụ thổi khí đuổi khí bồn chứa LPG.
Thiết kế, lắp đặt hệ thống ( City gas ) gas trung tâm cho căn hộ, nhà cao tầng, khu dân cưTổng Đại Lý - Nhà Cung Cấp Cho những thương hiệu lớn đến từ : Korea, USA, UK …
Rất mong bạn đọc hãy theo dõi tank.vn để nhận những thông tin mới nhất về bồn inox! 
Hồ Thanh Sơn
Tác giả Hồ Thanh Sơn admin

Chuyên gia về hệ thống bồn tank inox vi sinh, máy bơm inox vi sinh 9 năm kinh nghiệp với các công ty đa quốc gia!

Bài viết trước Bồn làm lạnh sữa

Bồn làm lạnh sữa

Bài viết tiếp theo

Bơm hai đầu

Bơm hai đầu

Bài viết liên quan

Thông báo

Bạn cần hỗ trợ?