Máy bơm bị kêu to

Bảo Ngọc Tác giả Bảo Ngọc 20/02/2024 7 phút đọc

Máy bơm bị kêu to - Khi sử dụng máy bơm, một số người thường gặp phải tình trạng máy bơm bị kêu to, gây phiền toái và lo lắng. Những tiếng ồn lạ từ máy bơm không chỉ ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy mà còn là dấu hiệu cho thấy máy đang gặp vấn đề cần kiểm tra và sửa chữa ngay. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu nguyên nhân máy bơm bị kêu to

Máy bơm bị kêu to là gì

Máy bơm bị kêu to là tình trạng mà nhiều người sử dụng máy bơm gặp phải. Nguyên nhân chính có thể là do phổi bơm hoặc cánh quạt bơm bị mòn hoặc hỏng. Khi phổi bơm hoặc cánh quạt bơm không còn hoạt động một cách mượt mà, chúng sẽ tạo ra âm thanh kêu lớn khi hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, người sử dụng cần kiểm tra và thay thế phổi bơm, cánh quạt bơm mới để đảm bảo máy bơm hoạt động hiệu quả và êm ái. Việc bảo dưỡng và thay thế linh kiện định kỳ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu suất hoạt động của máy bơm.

Hình ảnh minh họa (1)
Hình ảnh minh họa (1)

Nguyên nhân máy bơm kêu to

Nguyên nhân máy bơm kêu to có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong quá trình vận hành, máy bơm có thể bị ồn do việc không đúng cấu tạo, lắp đặt không chính xác hoặc do hư hỏng các bộ phận bên trong như bi, gối, trục máy, rotor... Ngoài ra, cũng có thể do tụt cánh bơm, cặp bơm còn lại hoặc do việc sử dụng không đúng cách, làm giảm hiệu suất hoạt động của máy bơm. Trong trường hợp máy bơm kêu to, người sử dụng cần kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân để tiến hành sửa chữa kịp thời và đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống bơm.

Cách khắc phục máy bơm kêu to

Khi máy bơm của bạn hoạt động và phát ra âm thanh lớn, đôi khi đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề trong quá trình hoạt động. Nguyên nhân chính có thể là do máy bơm bị mắc kẹt, hư hỏng hoặc có lỗi kỹ thuật. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các thành phần của máy bơm như cánh quạt, động cơ, van, ống nước để xác định nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu phát hiện ra bất kỳ vấn đề gì, bạn nên tháo rời và vệ sinh máy bơm cẩn thận, thay thế các bộ phận hỏng hoặc gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa. 

Hình ảnh minh họa (2)
Hình ảnh minh họa (2)

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Máy bơm inox cấp nước là gì hoặc cần tư vấn về các sản phẩm liên quan đến hệ thống máy bơm nước inox vi sinh, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé! Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm để tránh bị kêu to

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm để tránh bị kêu to:

1. Đảm bảo đúng áp lực và lưu lượng nước cần thiết cho máy bơm.

2. Kiểm tra và làm sạch bộ lọc, ống dẫn và van để tránh cản trở trong quá trình hoạt động.

3. Đảm bảo không có rò rỉ nước ở các khu vực kết nối để tránh tạo ra âm thanh không mong muốn.

4. Được kiểm tra và bôi trơn định kỳ để giảm ma sát và tiếng ồn khi máy hoạt động.

5. Kiểm tra các phần cứng và vị trí lắp đặt của máy bơm để đảm bảo không bị rung lắc gây tiếng ồn.

6. Nếu vẫn gặp vấn đề với tiếng ồn, hãy liên hệ với chuyên gia bảo trì để kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Rất mong các bạn quan tâm và theo dõi tank.vn để cập nhật thông tin mới nhất về Máy bơm bị kêu to.

Bảo Ngọc
Tác giả Bảo Ngọc Editor

Chuyên gia hệ thống bồn tank inox, máy bơm inox vi sinh 8 năm kinh nghiệm!

Bài viết trước Máy bơm cấp nước

Máy bơm cấp nước

Bài viết tiếp theo

Bơm hai đầu

Bơm hai đầu

Bài viết liên quan

Thông báo

Bạn cần hỗ trợ?