Bơm tự mồi Ebara

Hoàng Ngân Tác giả Hoàng Ngân 04/08/2023 11 phút đọc

Bơm tự mồi Ebara được biết đến như một giải pháp tối ưu trong việc cung cấp nước sạch cho các hộ gia đình, công ty và các ngành công nghiệp khác. Với tính năng tự động mồi nước trong khoảng thời gian ngắn, bơm tự mồi giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc khởi động. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được thiết kế với công nghệ hiện đại, đảm bảo sử dụng liên tục trong môi trường khắc nghiệt mà không cần sự can thiệp của con người. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các kiến thức về loại bơm này trong bài viết dưới đây nhé!

Sự ra đời của máy bơm tự mồi Ebara

Trước khi có sự xuất hiện của bơm tự mồi hãng Ebara, cuộc sống của con người cũng đã rất quen thuộc với các dòng bơm ly tâm thông thường. Các dòng bơm này không có chức năng tự mồi nước, mà được lắp đặt van 1 chiều. Van này được đặt cuối đường hút tránh hiện tượng hụt nước khi bơm ngừng chạy. Tuy nhiên sau khi không sử dụng một thời gian, chúng ta lại cần mồi thêm nước nếu muốn chúng hoạt động trở lại.

Nhận thấy sự bất tiện của bơm ly tâm thời điểm đó, Ebara đã phát minh ra dòng bơm tự mồi. Tức là chỉ cần mồi nước một lần duy nhất khi mới bắt đầu sử dụng.

Như vậy, ta có thể thấy bơm tự mồi thực chất chính là một dạng máy bơm ly tâm có thể tự mồi nước. Tự cung cấp 1 lượng nước nhất định đủ để bơm có thể hoạt động.

Sự xuất hiện của dòng bơm tự mồi nước đã tạo nên một dấu ấn đậm nét. Trên thị trường các dòng bơm ly tâm. Mở ra một thời đại mới của công nghệ bơm hiện đại và tiện dụng hơn.

Hình ảnh bơm tự mồi của Ebara
Hình ảnh bơm tự mồi của Ebara

Máy bơm tự mồi Ebara là gì?

Máy bơm tự mồi hãng Ebara thực chất là máy bơm nước ly tâm có khả năng tự mồi khi buồng bơm của máy chưa đủ lượng nước nhất định để cung cấp lượng nước cần cho máy bơm hoạt động.

Điểm độc đáo nhất của dòng máy bơm này là có cột áp đẩy lên cao trên 18m. Sản phẩm có tính ứng cao, thích hợp cho nhiều lĩnh vực như:

  • Trong nông nghiệp: Máy bơm tự mồi có công dụng cấp nước cho hệ thống tưới tiêu, chăn nuôi hay trồng trọt,…từ mạch nước ngầm, ao, hồ, sông. Thiết bị có thể đưa nước đi một quãng đường xa để phục vụ công việc, đảm bảo cung cấp đủ nước nhất là vào những mùa khô.
  • Trong công nghiệp: máy bơm tự mồi dòng Ebara được sử dụng nhiều trong ngành khai thác khoáng, bơm nước cho các bể chứa của nhà máy, xí nghiệp, công trình…

Cấu tạo của bơm tự mồi Ebara

Máy bơm tự mồi của Ebara có cấu tạo khá độc đáo so với dạng bơm ly tâm thông thường. Ở chi tiết họng hút không nằm ở tâm cánh quạt mà lại được đặt trên đầu bơm. Chính chi tiết này đã ngăn chặn nhược điểm cháy nổ máy bơm do thiếu nước cấp như các dòng bơm trước đây.

Nguyên lý hoạt động của bơm

Nguyên lý hoạt động của máy bơm diễn ra theo các bước dưới đây:

Trước tiên, nước và không khí trộn lẫn với nhau bằng cánh bơm và được đẩy vào bồn chứa nước. Ở đây, nước và không khí được chia làm 2 phần có tỷ trọng khác nhau. Sau một thời gian, nước sẽ lấp đầy buồng chứa còn không khí được đẩy ra ngoài. Khi dấu hiệu này xuất hiện, máy bơm đã bắt đầu đi vào hoạt động.

Chu trình bơm tự mồi sẽ bắt đầu lại khi lưu lượng bơm đủ lớn để không khí có thể chiếm một phần trong buồng chứa. Chu trình này có thể sẽ được lặp lại và dừng khi điện ngắt.

Để đảm bảo máy bơm tự mồi vận hành trơn tru, năng suất cao, bạn nên cung cấp đủ lưu lượng nhất định cho máy bơm trong lần đầu khởi máy. Sau đó, bạn không cần phải cấp nước mà bơm sẽ tự hoạt động và lặp lại quá trình tự mồi như trên.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Các bạn quan tâm đến sản phẩm về bơm tự mồi của hãng Ebara hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Ưu điểm - nhược điểm của máy bơm nước tự mồi Ebara

Ưu điểm của bơm:

Dòng sản phẩm bơm tự mồi của Ebara là dòng bơm nước được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Với những ưu điểm vượt trội như:

  • Sản phẩm bơm hút nước mà không cần ruppe. Với khả năng tự mồi và tự hút nước có độ sâu 18 mét. Cùng với đó là khả năng hút được nước có chứa tạp chất, đất cát,…
  • Thứ hai là đầu máy bơm được làm bằng inox với độ cứng. Cũng như khả năng chịu được sự mài mòn, va đập cao. Nhờ vậy mà chất lượng, khả năng làm việc cũng như tuổi thọ của máy bơm được tăng cao.
  • Có những chiếc máy bơm nước được thiết kế với rơ le nhiệt. Nhờ vậy mà động cơ của máy bơm này được bảo vệ chắc chắn.
  • Máy bơm được thiết kế trục ngang tiện lợi. Vì vậy mà việc di chuyển, lắp đặt hay sử dụng những chiếc máy bơm này cũng sẽ tăng cao.
  • Một ưu điểm nữa là những chiếc máy bơm này có giá cả hợp lí phải chăng. Chính vì vậy có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng.

Nhược điểm:

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội là như thế. Nhưng dòng máy bơm này cũng có khá nhiều nhược điểm như:

  • Lượng nước trung bình của một chiếc máy bơm này hút lên không quá cao như những dòng bơm khác.
  • Thứ hai là chúng ta cần phải sử dụng máy bơm ở những nơi có điện áp ổn định. Không được chập chờn hay điện áp quá thấp, quá cao.
  • Hiệu suất làm việc, bơm hút nước của máy bơm này sẽ giảm đi nhiều. Khi bạn sử dụng máy bơm này để hút nước, chất lỏng có độ nhớt cao.

Máy bơm tự mồi Ebara gồm những loại nào?

Máy bơm tự mồi hãng Ebara là dòng sản phẩm bơm hút nước sạch được sử dụng khá phổ biến. Đối với máy bơm nước này thì có hai loại, hai model chính và được ứng dụng khá nhiều. Đó chính là máy bơm tự mồi Ebara JESM và JEM.

Trên đây là thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc, hy vọng sẽ đem đến thông tin hữu ích!

Rất mong các bạn quan tâm và theo dõi tank.vn để cập nhật thông tin mới nhất về dòng bơm tự mồi Ebara.

Hoàng Ngân
Tác giả Hoàng Ngân Editor

Chuyên gia hệ thống bồn tank inox, máy bơm inox 3 năm kinh nghiệm!

Bài viết trước Cấu tạo của bơm

Cấu tạo của bơm

Bài viết tiếp theo

Bơm hai đầu

Bơm hai đầu

Bài viết liên quan

Thông báo

Bạn cần hỗ trợ?